Hỗ trợ trực tuyến
Tư Vấn Thiết kế
0985708111
Thi công nội thất
0917124545
Tin mới
Thống kê truy cập

Kinh nghiệm sửa chữa nhà cũ với chi phí thấp

Kinh nghiệm sửa chữa nhà cũ với chi phí thấp
Tiết trời đông giá lạnh của Hà Nội báo hiệu tết sắp về, nhiều gia đình đang dự tính có kế hoạch tu sửa tân trang lại ngôi nhà của mình mà không rõ phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào cho hợp lý. Với kinh nghiệm chuyên xây nhà trọn gói, sửa chữa nhà dân khu vực Hà Nội, công ty đầu tư thương mại và xây lắp Gia Việt "Nội thất Gia Việt" xin giới thiệu đến khách hàng một số kinh nghiệm giúp xây sửa nhà tiết kiệm chi phí nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình.

Tiết trời đông giá lạnh của Hà Nội báo hiệu tết sắp về, nhiều gia đình đang dự tính có kế hoạch tu sửa tân trang lại ngôi nhà của mình mà không rõ phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào cho hợp lý. Với kinh nghiệm chuyên xây nhà trọn gói, sửa chữa nhà dân nhà chung cư khu vực Hà Nội, công ty đầu tư thương mại và xây lắp Gia Việt "Nội thất Gia Việt" xin giới thiệu đến khách hàng một số kinh nghiệm giúp xây sửa nhà tiết kiệm chi phí nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình.

 


Hầu hết các việc nghe có vẻ dễ, nhưng khi đi vào quá trình thi công sửa chữa, nhiều vấn đề sẽ phát sinh mà gia chủ chẳng mong đợi. Do đó, điều đầu tiên, cần làm là lên một kế hoạch chi tiết. Hãy dành thời gian suy nghĩ thật chi tiết các vấn đề sau: 


  1. CHI PHÍ DỰ TÍNH CHO VIỆC SỬA CHỮA NHÀ LÀ BAO NHIÊU?


Đây chính là kim chỉ nam xuyên suốt quá trình cải tạo nhà, vì động đến nhà là động đến tiền, và tốn với chi phí là một số tiền lớn. Giới hạn một con số trong dự tính sẽ là cách tốt nhất để chủ đầu tư lựa chọn các phương án cải tạo ngôi nhà.


  2. PHƯƠNG ÁN CẢI TẠO


⇒  Một phương án cải tạo tốt là gia chủ đã hoàn thành được 70% ngôi nhà. Hãy bắt đầu bằng một vài nét phác thảo, thiết kế xây dựng, vật liệu vật tư như thế nào, thêm bớt nội thất ra sao, chọn loại nào sử dụng tốt lâu bền mà giá thành vừa phải, tổ chức thi công công trình cần thuê nhiều thợ sửa chữa hay không, thời gian bao lâu? Điều này hãy hỏi một số bạn bè hoặc người thân đã có kinh nghiệm xây sửa nhà cực hay hoặc hỏi nhà thầu uy tín như Kiến trúc Gia Việt.


⇒  Lời khuyên của Gia Việt: hãy đưa ra 2 hoặc 3 phương án cải tạo, và chọn lấy 1 phương án an toàn và hợp lý nhất, phù hợp nhất với mong muốn của gia đình. Tiết kiệm chi phí ngay từ giải pháp chính là lời khuyên mà nhà thầu chúng tôi dành cho khách hàng. 


⇒  Một ngôi nhà với phong cách hiện đại, ít đường nét cầu kỳ sẽ tiết kiệm được vật liệu và nhân công, tiết kiệm được tương đối chi phí của bạn. Tuy nhiên nếu dư dả hãy cứ làm theo theo phong cách và ý thích của mình. Phương án thiết kế cụ thể không những giúp chủ đầu tư định hình lên ngôi nhà mà hoàn thiện, mà còn giúp khách hàng giám sát quá trình thi công xây dựng công trình. 

 


  3. PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ


Một bộ thiết kế thi công đầy đủ bao gồm: thiết kế kiến trúc, kết cấu, điện nước, bản vẽ các chi tiết nội thất, thiết kế cảnh quan sân vườn(nếu có). Trong quá trình thi công, để biết nhà thầu chúng tôi thi công có làm đúng hay không, hãy mở bản vẽ ra xem là chủ đầu tư có thể hiểu được. Việc đọc bản vẽ thiết kế có vẻ khó khăn với người chưa có chuyên môn, tuy nhiên khi dùng bản vẽ đối chiếu với công trình thì mọi hình dung lại trở nên dễ hiểu từ Gia Việt.


4. PHƯƠNG ÁN VẬT LIỆU


≈  Tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng nhưng loại vật liệu phù hợp. 


≈  Chọn nguồn cung cấp vật liệu rẻ nhất nhưng chất lượng tốt an toàn, hãy dành thời gian hỏi giá vật liệu tại một vài đại lý vật liệu xây dựng có uy tín để tìm ra nơi cung cấp tốt nhất.


≈  Chọn phương án vận chuyển vật liệu tốt nhất có lẽ nên là ô tô lớn vì đảm bảo chính xác cho chủ đầu tư về khối lượng, tuy nhiên hãy chuẩn bị chỗ tập kết vật liệu tại công trình. 

 


5. PHƯƠNG ÁN TỔ CHỨC THI CÔNG


•  Công trình thi công thuận lợi nhất là ô tô có thể ra vào được, vừa có không gian tập kết vật liệu mà không gian vận chuyển vật liệu lên cao và có chỗ ăn ở cho công nhân. Giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian để chế tạo gia công vật liệu, tiết kiệm được thời gian xây dựng do không phải chờ đợi vì sự chậm trễ của bên cung cấp vật liệu. Tuy nhiên các công trình nhà dân không phải đâu cũng có những điều kiện thuận lợi đó, ngõ nhỏ phố nhỏ cần một phương án tổ chức thi công linh hoạt và được tính toán kỹ lưỡng trước. 


•  Tiến độ thi công sửa chữa nhà: Phác một lịch trình, từ ngày khởi công cho đến ngày về ở đúng với dự tính của bạn. Tránh khởi công muộn mà bắt hoàn thành sớm, sẽ tốn kém hơn về chi phí nhân công và chủ đầu tư sẽ vất vả hơn trong việc giám sát chất lượng công trình.


•  Lên chi phí xây dựng: nếu chủ đầu tư không có chuyên môn trong việc này hãy thuê một kỹ sư chuyên nghiệp lập dự toán công trình làm việc đó, nhớ là chủ đầu tư cần gửi họ thiết kế công trình và cả chi phí trả công nữa, tất nhiên là sau khi xong việc. Nếu dự toán vượt kinh phí dự kiến mà khách hàng không muốn điều đó xảy ra hãy xem xét lại và điều chỉnh một số chi tiết của bạn. Chắc chắn chủ đầu tư sẽ có được điều mình muốn.


6. GIAM SÁT THI CÔNG


Nếu bạn là người có hiểu biết trong lĩnh vực xây dựng hãy tự mình là người giám sát chính công trình, hoặc có thể nhờ anh em bạn bè thân thiết, nếu sửa chữa lớn có thể thuê một đơn vị tư vấn và giám sát chuyên nghiệp. Yêu cầu đặt ra phải đảm bảo chất lượng công trình và tiến độ thi công đúng cam kết trong hợp đồng giữa hai bên.

 


7. THỰC HIỆN


Quá trình lập kế hoạch chi tiết đã hoàn hoàn thành một cách chắc chắn hãy bắt tay vào quá trình thi công. Nếu có những vấn đề xảy ra không theo như trong kế hoạch ban đầu, hãy tích cực trao đổi với nhà thầu, hoặc giám sát bởi đó là trợ thủ đắc lực và là quyền lợi của bạn trong việc hoàn thành ngôi nhà một cách suôn sẻ nhất. 


8. LỰA CHỌN NHÀ THẦU


- Theo kinh nghiệm của Gia Việt: một nhà thầu tốt sẽ lên phương án thiết kế thi công chi tiết cho gia chủ, đưa ra những lời khuyên sử dụng các loại vật liệu thi công, nội thất ngoại thất phù hợp, lên phương án tổ chức thi công và đưa ra dự toán chi phí cải tạo ngôi nhà, cùng với tiến độ thi công đúng như trong hợp đồng. 


- Khách hàng có thể lựa chọn công ty Gia Việt chúng tôi luôn hiểu khách hàng muốn gì và đáp ứng được những điều kiện trên. Chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng ngay từ lần đầu sử dụng dịch vụ tại Gia Việt.


Liên hệ: 0985 708 111 hoặc 0966 885 986 . Xem thêm: http://kientrucgiaviet.com/xay-nha-tron-goi-tai-ha-noi-dich-vu-xay-nha-tron-goi-chia-khoa-trao-tay.html

Gửi phản hồi

 

truottrai
truotphai
^ Về đầu trang
 
Thiết kế website