Hỗ trợ trực tuyến
Tư Vấn Thiết kế
0985708111
Thi công nội thất
0917124545
Tin mới
Thống kê truy cập

Thiết kế nhà phân lô, nhà phố, biệt thự

Thiết kế nhà phân lô, nhà phố, biệt thự

TẠI SAO NÊN THUÊ THIẾT KẾ NHÀ

Một số người cho rằng không cần Bản vẽ thiết kế nhà vì:
   + Có thể đi xem 1 số mẫu nhà mình thích hoặc tham khảo trên internet về chỉ cho thợ thi công.
   + Mượn bản vẽ của một công trình tương tự rồi về áp dụng, chỉnh sửa.
   + Tự vẽ tay phác hoạ ý đồ ngôi nhà mong muốn sau đó đưa cho thợ thi công.
Nhưng khi bắt tay vào thi công sẽ vấp phải các vấn đề sau:
   + Mẫu Nhà mà bạn tham khảo không phù hợp với công năng nhà mình vì mỗi nhà có 1 nhu cầu khác nhau.
   + Kích thước của mẫu tham khảo không giống với kích thước đất nhà mình.  
   + Do đó phải thường xuyên điều chỉnh trong quá trình làm, có những hạng mục không nhìn ra trước nên thông thường sau khi làm song mới thấy bất hợp lý, lúc đó phải đập đi làm lại gây tổn thất về tiền bạc và thời gian. Có những cái sai phải trả giá quá đắt mà không sửa được, tôi đã từng chứng kiến Có 1 Trường hợp do không có bản vẽ thiết kế chuẩn nên làm cầu thang bị sai hướng, sau khi tôi phân tích ra thì Chủ nhà mới đứng người nhận ra cái sai, lúc đó nếu sửa thì phải đập hết toàn bộ 4 nhịp cầu thang gây tổn thất tiền bạc và thời gian nên khách hàng đành ngậm bồ hòn làm ngọt. 
   + Mâu thuẫn với nhà thầu thi công vì những sửa chữa  do bản vẽ không chi tiết rõ ràng, khiến khối lượng phát sinh mà bạn thì không muốn vì khối lượng xây dựng vẫn nằm trong số mét vuông đã thỏa thuận. 
Đến lúc này Bạn đã nhận ra sai lầm khi không thuê thiết kế và tầm quan trọng của kiến trúc sư. Thay vì thử nghiệm với tiền bạc và thời gian bạn đã có thể lường trước được hết mọi việc khi thuê thiết kế và có một người có kinh nghiệm và chuyên môn tư vấn cho mình mọi vấn đề khúc mắc.


Trong thời đại này, nhiều khách hàng đã ý thức được tầm quan trọng của việc thuê thiết kế.
    Khi thuê thiết kế bạn cần lưu ý đến từng chi tiết trong bản vẽ thiết kế. Bạn nên yêu cầu người thiết kế cung cấp đủ các bản vẽ chi tiết vì không có sẽ  khó thi công hoặc khi thi công sẽ không đúng với ý đồ thiết kế. Một bộ hồ sơ thiết kế bao gồm phần kiến trúc, điện nước và kết cấu. Chúng ta nên thuê thiết kế để tránh lãng phí thời gian cũng như tiền bạc vào việc thử nghiêm với công trình thực tế. Đây là ưu điểm lớn nhất của việc thuê thiết kế. Việc xây nhà là một việc lớn trong đời, bạn cần người có chuyên môn và kinh nghiệm tư vấn để tránh những rủi ro không  cần thiết, tư vấn cho bạn biết những kiến thức trong xây dựng cũng như những điều cần tránh trong bố trí công năng cũng như phù hợp với phong thủy. Kiến trúc sư sẽ hiện thực hóa những ý tưởng của bạn qua bản vẽ cụ thể và tính toán hợp lý nhằm tránh rủi ro khi đã xây dựng lên.


Công ty là đơn vị chuyên thiết kế và thi công, xây dựng trọn gói. Với độ ngũ Kiến trúc sư và Kỹ sư nhiều năm  kinh nghiệm trong việc thiết kế nhà phân lô - nhà phố (nhà ống) - biệt thự. Với tiêu chí thiết kế hướng đến khách hàng đảm bảo công trình đạt yêu cầu về “Công năng - Tiện nghi sử dụng - Thông thoáng về ánh sáng  - khí”.

 


QUY TRÌNH LÀM VIỆC CỦA CÔNG TY:
Bước 1: Thu tập thông tin và yêu cầu của khách hàng:
 - Yêu cầu, nhu cầu sử dụng của công trình.
 - Lựa chọn phong cách thiết kế
 - Hướng nhà, tuổi khách hàng.
 - Trình bầy một số mẫu mà công ty đã thiết kế.

Bước 2: Báo giá cho khách hàng.
Bước 3: Thực hiện thiết kế sơ bộ (sau khi khách hàng đã đồng ý báo giá và có thoả thuận thiết kế phương án sơ bộ).
 - Để thực hiện phương án thiết kế sơ bộ thì khách hàng nên cam kết sẽ tham gia hợp tác bằng cách đặt cọc một số tiền nhỏ tuỳ vào quy mô công trình để các Kiến Trúc sư thực hiện vẽ phương án. Trường hợp phương án của Kiến trúc sư không phù hợp với mong muốn của khách hàng thì Công ty Sẽ hoàn trả lại cho Khách hàng số tiền đã đặc cọc.
  - Thông thường Kiến trúc sư sẽ đưa ra 2 phương án, một phương án theo yêu cầu của chủ nhà và một phương án tối ưu nhất theo ý của kiến trúc sư để chủ nhà có thể tiện trong việc so sánh và chọn cho mình một phương án tốt nhất. Các kiến trúc sư sẽ thiết kế cho bạn một ngôi nhà có tính thẩm mỹ kiến trúc và chất lượng nhất.
Bước 4: Ký hợp đồng và triển khai thực hiện bản vẽ kiến trúc, phối cảnh mặt tiền.
  - Sau khi Khách hàng chốt được phương án kiến trúc mặt bằng và phối cảnh mặt tiền thì sẽ triển khải bản vẽ chi tiết kiến trúc, kết cấu, điện nước.
 Bước 5: Bàn giao bản vẽ và thanh lý hợp đồng.
  - Bàn giao hồ sơ thiết kế và thanh lý hợp đồng thiết kế.
  - Thực hiện Giám sát quyền tác giả (Giải đáp tất cả các thắc mắc trong quá trình thi công, tư vấn tất cả liên quan đến kiến trúc và xây dựng cho Khách hàng trong suốt quá trình thi công).   
 Để  được tư vấn miễn phí và  báo giá cụ thể chi tiết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi

 

Gửi phản hồi

 

truottrai
truotphai
^ Về đầu trang
Thiết kế website