Hỗ trợ trực tuyến
Tư Vấn Thiết kế
0985708111
Thi công nội thất
0917124545
Tin mới
Thống kê truy cập

Xây dựng nhà nên khoán hay tự mua vật liệu?

Xây dựng nhà nên khoán hay tự mua vật liệu?
Một ngôi nhà đẹp với đầy đủ tiện nghi luôn là ước mơ của nhiều hộ gia đình hiện nay nhất là tại Hà Nội. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu tính toán xây nhà như thế nào thì bạn thấy không có nhiều kinh nghiệm. Vậy tự hỏi rằng bạn tự mua vật liệu hay xây dựng nhà, đâu mới là điều tốt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của công ty cổ phần đầu tư thương mại và xây lắp " Nội thất Gia Việt " để hiểu rõ hơn về xây dựng nhà và tính toán sao cho phù hợp nhé!


Một ngôi nhà đẹp với đầy đủ tiện nghi luôn là ước mơ của nhiều hộ gia đình hiện nay nhất là tại Hà Nội. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu tính toán xây nhà như thế nào thì bạn thấy không có nhiều kinh nghiệm. Vậy tự hỏi rằng bạn tự mua vật liệu hay xây dựng nhà, đâu mới là điều tốt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của công ty cổ phần đầu tư thương mại và xây lắp " Nội thất Gia Việt " để hiểu rõ hơn về xây dựng nhà trọn gói và tính toán sao cho phù hợp nhé!

 


  1. TỰ MUA VẬT LIỆU LÀ MỘT PHƯƠNG ÁN PHỔ BIẾN


- Đặc điểm: Thực tế những nhà thầu (công ty) uy tín chất lượng ít khi nhận thi công các công trình nhỏ quá. Nên để đảm bảo được một ngôi nhà đúng ý bạn thì cần bỏ ra nhiều công sức, chi phí và tự mình tính toán tất cả mọi việc.


- Thiết kế: Thiết kế ngôi nhà chuyên nghiệp là điều cần phải có. Nếu có sự giúp đỡ của các kiến trúc sư chuyên nghiệp, sẽ có được ngôi nhà với tính thẩm mỹ cao, đúng như yêu cầu chủ nhà, và công năng hiệu quả cũng như kết cấu ngôi nhà được đảm bảo. 


- Nên chọn các nhóm thợ thi công xây dựng nhà uy tín và khoán trọn gói số lượng nhân công làm việc và thường là theo m2 (rất mất thời gian quản lý). Hơn nữa, phải phối hợp nhịp nhàng công việc các nhóm thợ thi công và có kế hoạch rõ ràng để thuận tiện cho việc kiểm tra chất lượng công trình, tiến độ thi công.


- Cần chú trọng đảm bảo chất lượng các vật liệu tự mua cho phần thô vì đây là phần cốt yếu của cả căn nhà. Phần hoàn thiện sẽ được chia tách thành nhiều giai đoạn công việc như: trát, ốp lát, xây thêm, phá dỡ nhà cũ, sơn, sửa chữa nhà... tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ căn nhà và để tránh gây lãng phí những vật liệu vì vậy nên cân nhắc thật kĩ trước khi mua và phải mua sao cho phù hợp.


- Cần tự thuê riêng Giám sát có kinh nghiệm xây dựng hay một kỹ sư trình độ cao có kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng công trình, công việc thi công và kịp thời phát hiện ra những sai sót trong quá trình thi công.

 


  2. Xây dựng nhà trọn gói - chìa khóa trao tay


- Đặc điểm: Bạn đang rất bận với công việc và không có đủ thời gian quản lý việc xây dựng nhà. Điều bạn cần là tìm được nhà thầu đáng tin cậy làm việc chuyên nghiệp để gửi gắm công trình.


- Thiết kế: Bởi có các kiến trúc sư, kỹ sư chuyên nghiệp làm việc sẽ nhận ý kiến nhu cầu về phần thiết kế ngôi nhà do bạn đưa ra và nhiệm vụ của nhà thầu là tư vấn theo nhu cầu của bạn một cách hợp lý nhất và đưa ra bản vẽ chi tiết.


- Nhà thầu: Nhất thiết phải lựa chọn nhà thầu làm việc kĩ càng, phải có uy tín, kinh nghiệm ngành nghề lâu năm và trách nhiệm cao với công trình để trao đổi với chủ nhà.


- Gói thầu: không nên lựa chọn các gói thầu có giá quá rẻ vì chỉ mang tính chất dụ dỗ, câu khách vì "tiền nào của nấy" dễ xảy ra các tình trạng xấu về chất lượng công trình nhà bạn.


- Giám sát: Nhà thầu chịu trách nhiệm phải có một giám sát tư vấn độc lập các phần công việc, quản lý cách làm việc của nhân công và kiểm tra đánh giá chất lượng vật liệu xây dựng nhà thầu cung cấp trước khi đưa vào thi công công trình.


- Nội thất nhà ở thì tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của gia chủ, không nhất thiết phải chi phí quá lớn vì chủ hộ có thể mua sắm trong quá trình ở. Cần tập trung nguồn vốn mua vật tư, thuê nhân công và tốt nhất khoán cho nhà thầu hết tránh trường hợp sau này phải mua lặt vặt và nhà thầu sẽ chịu mọi trách nhiệm về công trình nếu xảy ra sự cố gì, họ sẽ đảm bảo bảo hành.

 

 


  3. Tóm lại


•  Bà Tố Hằng, chủ một căn nhà ba tầng xây từ hai năm trước là khách hàng của chúng tôi kể: “Tôi thuê kiến trúc sư thiết kế nhà, theo bản vẽ đó tôi thuê thầu của công ty Gia Việt xây nhà và tôi tự mua sắm vật tư. Thực ra ban đầu tôi có gọi khoán trọn gói nhưng thấy chi phí cao vì tiếc lợi trước mắt. Thế là không khoán nữa mà gia đình tôi tự mình đi lo phần vật tư. Cuối cùng thì chi phí phát sinh nhiều hơn số tiền mà mình đã tính toán là sẽ tiết kiệm được”.


•  Vì vậy, theo như kinh nghiệm đã có trong việc xây dựng nhà/ sửa chữa nhà chung cư trong nhiều năm qua của Gia Việt, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói. Điều đó sẽ có lợi cho khách hàng về nhiều phương diện: thuê nhân công, trách nhiệm với công trình, tiết kiệm thời gian - chi phí vì mọi việc đã có nhà thầu tính toán hết, hơn nữa mọi việc khách hàng sẽ không phải lo hay động đến, chỉ việc đưa ra yêu cầu và thực hiện yêu cầu đó chính là nhiệm vụ của chúng tôi.


•  Hãy liên hệ với Gia Việt nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà để chào đón năm 2018, chúng tôi cam kết làm trọn gói: chất lượng, uy tín, trách nhiệm cao, sự chuyên nghiệp và rẻ nhất có thể, mọi hạng mục giá cả sẽ được báo giá cụ thể chi tiết nhất tại báo giá chi tiết xây nhà trọn gói để khách hàng có thể yên tâm tính toán sao cho phù hợp nhất.

 

Xem thêm tại: http://kientrucgiaviet.com/chi-phi-xay-nha-2-tang-khoang-bao-nhieu-tien.html

Gửi phản hồi

 

truottrai
truotphai
^ Về đầu trang
 
Thiết kế website